Tổng hợp những mẫu thời trang được ưa chuộng nhất

Giày Mary Janes thổ cẩm

Giá bán: 150,000

Tổng hợp từ: Sendo

Là một người đam mê thời trang, chắc hẳn bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại được nét đẹp vừa cổ điển vừa thơ ngây của Mary Janes. Với quai bắt ngang trứ danh linh hoạt, Mary Janes xuất hiện từ trang phục thường ngày cho đến những sàn diễn thời trang thời thượng nhất.

Thổ Cẩm: 35, 37, 38, 39

Vàng: 36, 37, 39

Mặc dù Mary Janes là hiện thân cho phong cách Lolita ngọt ngào, nhưng thật ra kiểu dáng nguyên thủy của Mary Janes đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước – và đàn ông mang là chủ yếu. Những bức tranh của thời kỳ Phục Hưng phác họa vị vua nước Anh King Henry VIII, là ví dụ cụ thể cho kiểu dáng lâu đời của Mary Janes. 

Với tên gọi “bar shoes” (tạm dịch: đôi giày then cài), Mary Janes xuất hiện nhiều trong set đồ của các flapper girl thập niên 1920. Nếu Mary Janes trơn đi kèm các trang phục ban ngày thì những đôi Mary Janes với kiểu dáng bắt mắt và trang trí công phu là chấm kết hoàn hảo cho bộ cánh dạ tiệc lộng lẫy.

Mary Janes là kiểu giày bít mũi có một hoặc nhiều quai bắt ngang qua mu bàn chân. Giày Mary Janes thường làm từ da hoặc da bóng màu đen và khởi nguồn là những đôi giày đi học cho các bé gái, quai được cố định bằng khóa cài hoặc nút, mũi giày thường tròn và rộng, hơi thuôn về phía sau.

Hãy thử đổi mới phong cách của mình, thay những đôi giày sneakers hầm hố đậm chất thể thao hay những đôi cao gót làm bạn khó chịu, nhường chỗ cho mary janes. Mary Janes phù hợp với vô số trang phục, từ áo thun hoạt hình cùng jeans cho đến những chiếc áo choàng to sụ. Nếu bạn muốn một vẻ ngoài lịch sự nhưng không kém cá tính? Hãy thử chân váy midi cùng chiếc áo len mỏng, và tất nhiên, một đôi mary janes dáng thuôn, chắc rằng sẽ mang lại cho bạn một sự bất ngờ không nhỏ.